Tìm kiếm sản phẩm:

Huyện Cẩm Mỹ chấp thuận dự án đầu tư nước sạch cho toàn khu vực

* H.Cẩm Mỹ là địa phương chưa có dự án nước sạch, trừ dự án nước sạch nông thôn quy mô nhỏ. Vừa qua, UBND tỉnh chấp thuận cho Công ty CP Cấp nước Gia Tân đầu tư dự án cung cấp nước cho khu vực H.Cẩm Mỹ. Dự án dự kiến đi vào hoạt động vào cuối năm 2022.

Huyện Cẩm Mỹ chấp thuận dự án đầu tư nước sạch cho toàn khu vực

Cuối năm 2022 sẽ có nước sạch

Nước sạch là bài toán nan giải và cấp bách đã nhiều năm của H.Cẩm Mỹ. Nguyên nhân là do nguồn nước ngầm ở địa phương bị sụt giảm nghiêm trọng, thấp hơn bình quân chung toàn tỉnh. Việc kêu gọi đầu tư nước sạch vào huyện rất khó khăn vì là huyện thuần nông, nhu cầu sử dụng nước sạch còn thấp, độ dốc địa hình cao so với các hồ trên địa bàn và cách xa nguồn nước sông. Tuy nhiên, mới đây H.Cẩm Mỹ đã có nhà đầu tư nước sạch.

Chủ tịch UBND H.Cẩm Mỹ Huỳnh Tấn Thìn cho biết, địa phương đã làm việc với nhà đầu tư và thống nhất: hướng tuyến, lộ trình cấp nước cho các khu vực dân cư và khu, cụm công nghiệp. Theo cam kết của nhà đầu tư, cuối năm 2022, một số khu vực trên địa bàn huyện có nước sạch, năm 2023 TT.Long Giao có nước. Các khu vực khác sẽ có nước sạch theo tiến độ dự án. Riêng các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn huyện sẽ có nước sạch khi có nhà đầu tư hạ tầng.

Quyết định số 3328/QĐ-UBND ngày 16-9-2021 của UBND tỉnh giao Công ty CP Cấp nước Gia Tân triển khai cấp nước sạch cho 5 xã, TT.Dầu Giây (H.Thống Nhất) và khu vực phụ cận (ngoài phạm vi vùng cấp nước của Công ty CP Cấp nước Đồng Nai). Dự án có tổng vốn đầu tư hơn 502 tỷ đồng. Giai đoạn 1, đến cuối năm 2022 sẽ đầu tư xây dựng mới hệ thống cấp nước công suất 20 ngàn m3/ ngày đêm để nâng công suất gấp đôi hiện hữu; giai đoạn 2, đến năm 2027 đầu tư hệ thống công suất 59 ngàn m3/ngày đêm để đưa tổng công suất nhà máy lên 99,5 ngàn m3/ngày đêm phục vụ nhu cầu nước sạch cho người dân tại các huyện: Thống Nhất, Định Quán, Cẩm Mỹ và TP.Long Khánh.

Huyện Cẩm Mỹ chấp thuận dự án đầu tư nước sạch cho toàn khu vực

Ông Nguyễn Văn Thiền, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Cấp nước Gia Tân cho hay, tháng 9-2021, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 3328/QĐ-UBND chấp thuận điều chỉnh chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư đối với Công ty CP Cấp nước Gia Tân. Theo quyết định này, công ty sẽ thực hiện việc cấp nước sạch cho khu vực phía Đông của tỉnh Đồng Nai, trong đó có H.Cẩm Mỹ.

Công ty đã thống nhất với H.Cẩm Mỹ đầu tư 2 tuyến ống, một tuyến từ TP.Long Khánh về trung tâm huyện và một tuyến từ ngã tư Dầu Giây về các khu công nghiệp theo tỉnh lộ 763. Lưu lượng cấp nước ban đầu khoảng 30 ngàn m3/ngày đêm cho 2 tuyến. Về tiến độ, công ty đã nhập về ống gang, có mặt bằng đặt 3 trạm bơm tăng áp. Công ty đang hoàn tất thủ tục pháp lý để triển khai dự án.

“Chúng tôi đang quyết liệt xin giấy phép xây dựng, giấy thỏa thuận lắp đặt đường ống dẫn nước với đơn vị quản lý đường bộ. Chúng tôi cam kết hoàn thành thi công trong khoảng 6 tháng kể từ khi hoàn thành các thủ tục” - ông Thiền khẳng định.

Ông Hoàng Anh Tuấn, Tổng giám đốc Công ty CP Cấp nước Gia Tân chia sẻ thêm, đây là dự án quy mô lớn, tổng vốn đầu tư hơn 500 tỷ đồng và được chia thành các giai đoạn. Trong đó, vốn đầu tư ống dẫn chính và trạm tăng áp đưa nước sạch về H.Cẩm Mỹ giai đoạn 1 khoảng 300 tỷ đồng. Ngoài việc cung ứng nước sạch trực tiếp cho các khu dân cư, khu công nghiệp chưa có nước sạch trên địa bàn các huyện: Thống Nhất, Cẩm Mỹ và TP.Long Khánh, công ty còn đầu tư đường ống dẫn chính, trạm tăng áp để phân phối nước sạch và lắp đặt đồng hồ cho khách hàng.

Tạo đà cho  phát triển công nghiệp

Theo lãnh đạo H.Cẩm Mỹ, việc thiếu nước sạch trong nhiều năm qua đã ảnh hưởng rất lớn đến đời sống sinh hoạt, sản xuất nông nghiệp, đặc biệt là phát triển công nghiệp của địa phương. Một số nhà đầu tư hạ tầng từng đến địa phương tìm hiểu rồi từ chối vì thiếu nước sạch. Do đó, chính quyền và người dân rất mong dự án này sẽ hoàn thành theo cam kết của nhà đầu tư.

Ông Chế Văn Thành, Trưởng phòng Kinh tế hạ tầng H.Cẩm Mỹ cho rằng, huyện rất kỳ vọng vào dự án nước sạch này. Hiện tại, nhu cầu sử dụng nước sạch trên địa bàn còn thấp (chủ yếu phục vụ sinh hoạt hộ gia đình), nhưng tới đây, khi Cụm công nghiệp Long Giao (57ha), Khu công nghiệp Cẩm Mỹ (gần 307ha), Khu công nghiệp Xuân Quế - Sông Nhạn (gần 4,5 ngàn ha) đi vào hoạt động thì nhu cầu sử dụng nước sạch sẽ tăng gấp nhiều lần.

Theo ông Thành, lợi thế từ dự án Đường cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết sắp hoàn thành, dự án Sân bay Long Thành đã khởi công và thêm vào đó bài toán nước sạch được giải quyết sẽ tạo đà để H.Cẩm Mỹ “hút” các nhà đầu tư hạ tầng và doanh nghiệp đến làm ăn.

Ông Nguyễn Văn Thiền chia sẻ, đây là dự án thiên về an sinh xã hội, góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống cho người dân. Việc thu hồi vốn có vẻ chậm so với những dự án đầu tư khác nhưng công ty vẫn quyết tâm thực hiện. Sự tin tưởng của lãnh đạo tỉnh, sự hỗ trợ của H.Cẩm Mỹ là thuận lợi lớn.

“Công ty quyết tâm làm dự án, đưa nước về khu vực H.Cẩm Mỹ sớm nhất có thể. Phương châm của chúng tôi là ống nước sạch đến đâu, dân ở đó có nước sạch sử dụng; nông thôn, thành thị đều được cấp nước sạch với chất lượng an toàn. Sức khỏe là trên hết” - ông Thiền chia sẻ.

Ông Lê Minh Thuyết, người dân ở ấp Suối Râm, TT.Long Giao chia sẻ: “Chúng tôi mong có nước sạch sử dụng từ lâu lắm rồi. Nhiều hộ gia đình phải khoan giếng sâu đến 180m nhưng vẫn khan hiếm nước mùa khô. Có nguồn nước ổn định, an toàn để sử dụng lâu dài và phát triển kinh tế gia đình là mong muốn chung của người dân”.

Baodongnai.com.vn

Tham khảo Bất động sản tại Đồng Nai đang giao dịch: Click tại đây

Thảm khảo Đất nền Cẩm Mỹ giá tốt, vị trí đẹp: Click tại đây

Theo dõi chúng tôi qua các mạng xã hội  

Đăng ký kênh Youtube của Vovereal để cập nhật các Nhà vườn mới nhất

Huyện Cẩm Mỹ chấp thuận dự án đầu tư nước sạch cho toàn khu vực


Nhận định từ Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tiền đồ phát triển của Bà Rịa - Vũng Tàu rất tươi sáng

Nhận định từ Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tiền đồ phát triển của Bà Rịa - Vũng Tàu rất tươi sáng

Đó là phát biểu của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại lễ kỷ niệm 30 năm thành lập tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, diễn ra tại TP Bà Rịa sáng 18-12. Tại buổi...

Danh sách Bất Động Sản đang giao dịch tại Đồng Nai mới nhất tháng 12/2021

Danh sách Bất Động Sản đang giao dịch tại Đồng Nai mới nhất tháng 12/2021

Mua bán đất Đồng Nai giá rẻ, chính chủ, cập nhật mới nhất tháng 12/2021. Vị trí đẹp,đa dạng diện tích, vị trí, sổ đỏ,...

Phó Thủ tướng đã chốt thời gian chính xác hoàn thành giai đoạn 1 siêu dự án sân bay Long Thành

Phó Thủ tướng đã chốt thời gian chính xác hoàn thành giai đoạn 1 siêu dự án sân bay Long Thành

Mới đây, Văn phòng Chính phủ đã đưa ra thông báo số 312/TB-VPCP về kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành trong việc thực hiện công...

Danh sách Bất Động Sản đang giao dịch tại Bà Rịa Vũng Tàu

Danh sách Bất Động Sản đang giao dịch tại Bà Rịa Vũng Tàu

Nhà vườn Bà Rịa Vũng Tàu những năm gần đây đang nhận được nguồn sóng mua bán rất lớn từ phía khách hàng, bởi sở hữu nhiều ưu thế vượt trội khi...

Đồng Nai chuẩn bị khởi công 3 tuyến đường hơn 8.000 tỷ đồng

Đồng Nai chuẩn bị khởi công 3 tuyến đường hơn 8.000 tỷ đồng

*Kế hoạch triển khai 3 tuyến đường ở trung tâm TP. Biên Hòa đang được UBND TP và Ban quản lý dự án tỉnh Đồng Nai hoàn tất hồ sơ để khởi công vào...

Dòng tiền đang tìm về các điểm nóng nhà đất phía Nam

Dòng tiền đang tìm về các điểm nóng nhà đất phía Nam

Sau giãn cách, mọi sự chú ý của giới đầu tư đang đổ dồn về Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận, những nơi được cho là tâm điểm mới của thị...

Bất động sản phía Đông lại tiếp tục nổi sóng

Bất động sản phía Đông lại tiếp tục nổi sóng

Là khu vực luôn dẫn đầu về nhu cầu giao dịch bất động sản, các thị trường thuộc vùng vệ tinh phía Đông TP.HCM cho thấy sức nóng đang quay trở...

Giá đất Bà Rịa-Vũng Tàu dự kiến tăng mạnh từ năm 2022

Giá đất Bà Rịa-Vũng Tàu dự kiến tăng mạnh từ năm 2022

*TPO - Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đề xuất điều chỉnh tăng giá đất nông nghiệp (cây lâu năm, cây hàng năm, nuôi trồng thủy...

Nên xuống tiền đầu tư Bất động sản ở đâu trong thời điểm này ?

Nên xuống tiền đầu tư Bất động sản ở đâu trong thời điểm này ?

Mặc dù tình hình dịch bệnh vẫn còn phức tạp nhưng chuyên gia cho rằng đây là thời điểm “vàng” cho người mua nhà có nhu cầu ở thực và những nhà...

Coppyright © 2020 www.vovereal.com.vn -  all rights reserved.